Cách đấu dây đèn Led tuýp Comet

Một thực tế cho thấy là lựa chọn đèn Led tuýp Comet. Luôn mang đến hiệu quả chiếu sáng vượt trội cho mọi nhà, mọi công trình. Chính vì thế mà ngày càng nhiều khách hàng đã tin tưởng lựa chọn loại đèn này. Cho nhà mình hay công trình mà mình đang thực hiện. Thiết bị điện này có thể mang đến hiệu quả chiếu sáng dài lâu. Khả năng tiết kiệm điện đáng nể và chất lượng ánh sáng cao cấp nhất. Tuy nhiên, để có thể giúp cho đèn phát huy được hết những ưu điểm đó. Thì khách hàng cần phải biết cách đấu dây đèn Led tuýp Comet sao cho đúng và chính xác.

Cấu tạo của đèn Led tuýp

Nếu khách hàng muốn biết cách đấu nối dây đèn sao cho đúng. Và cũng có thể nhìn vào tờ hướng dẫn sử dụng sản phẩm để có thể

cau-tao-den-led-tuyplắp đặt được. Thì trước hết phải biết được sản phẩm này có cấu tạo như thế nào. Nhìn bề ngoài thì đèn Led tuýp không khác mấy so với các loại bóng đèn huỳnh quang khác. Nó có hình dáng dài, khả năng chiếu sáng rộng với thiết kế 1, 2 hay 3 bóng tùy theo từng kiểu dáng khác nhau của đèn. 

Với các sản phẩm đèn Led tuýp này. Thì khách hàng cần biết là nó có nhiều kích thước khác nhau nhưng thông dụng nhất vẫn là 02 loại: 0,6m và 1,2m. Để có thể nắm được cách đấu dây đèn Led tuýp thì khách hàng phải biết là loại đèn này có cấu tạo gồm 4 bộ phận là : vỏ đèn, bộ chuyển đổi nguồn, mạch điện tử và chip led. Mỗi bộ phận sẽ có các vị trí và vai trò khác nhau tạo nên hiệu quả chiếu sáng của đèn.

Cách đấu dây đèn Led tuýp

Để lắp đèn Led tuýp Comet đúng cách thì khách hàng cần phải tuân thủ theo trình tự các bước sau:

Bước 1: Chuẩn bị

Khách hàng cần chuẩn bị một bóng đèn Led tuýp và máng đèn phù hợp với đèn. Để máng đèn và đèn có độ tương thích với nhau. Ngoài ra thì tùy vào kích thước của đèn là dài hay ngắn. Để khách hàng chuẩn bị thêm một sợi dây điện có chiều dài tương ứng. Lưu ý là khi chuẩn bị thì khách hàng cần lựa chọn các sản phẩm đèn Led tuýp cùng máng đèn có chất lượng tốt. Và có thương hiệu uy tín. Điều này giúp cho việc lắp đặt đèn được dễ dàng hơn và có thể đảm bảo an toàn khi sử dụng.

Bước 2: Lắp đặt

Khi đã chuẩn bị đầy đủ các vật dụng. Thì khách hàng tiến hành cách đấu dây đèn Led tuýp theo đúng các trình tự như sau:

Nếu khách hàng thay thế đèn Led cho đèn huỳnh quang cũ. Thì trước hết phải thực hiện việc tháo hết máng đèn huỳnh quang ra, bao gồm cả tắc te, chấn lưu và các ốc vít nữa.

Cach-thao-den-huynh-quang

Tiếp theo, khách hàng có thể dựa vào sơ đồ hướng dẫn được in trên tờ hướng dẫn của sản phẩm. Để biết cách đấu dây đèn Led tuýp theo đúng quy trình mà nhà sản xuất quy định. Theo sơ đồ hướng dẫn thì khách hàng sử dụng dây trung tính để nối với đầu B và đầu 4. Sau đó là tiếp tục nối với đầu 3 của sơ đồ. Bên cạnh đó thì khách hàng sử dụng dây pha để nối đầu A với đầu 2 và tiếp tục nối với đầu 1.

cach-lap-dat-den-led-tuyp

Khi đã đấu nối dây thành công thì khách hàng tiếp tục lắp đèn vào máng đèn cho chắc chắn. Đảm bảo độ tiếp xúc của đèn và máng đèn được đúng kỹ thuật theo hướng dẫn.

Một vài lưu ý khi lắp đèn Led tuýp vào máng thì việc sử dụng loại đèn này. Cần chú ý đến các dây nối vào các bóng. Khách hàng cần phải cẩn thận. Để có thể giảm bớt tình trạng lắp đặt gặp sự cố, dẫn đến việc chập cháy đèn.

Cách sử dụng đèn Led tốt nhất

Không chỉ cần biết cách đấu nối đèn. Mà trong quá trình sử dụng thì khách hàng cũng cần biết đến các sử dụng đèn Led tuýp như thế nào cho hiệu quả. Và giúp đèn có được tuổi thọ cao. Việc lắp đặt đèn cần tránh những nơi ẩm ướt. Hay có ánh mặt trời chiếu trực tiếp vào đèn. Hơn thế nữa thì việc vệ sinh đèn cần được sử dụng vải khô. Và nên thực hiện công việc này ít nhất 01 tháng 1 lần.

Ngoài ra thì khi không sử dụng thì khách hàng nên tắt đèn. Để đảm bảo tuổi thọ của đèn được cao nhất. Một lưu ý rất quan trọng nữa là khi muốn kiểm tra hay sửa chữa đèn Led tuýp. Thì khách hàng phải ngắt công tắc điện trước để đảm bảo an toàn cho tính mạng và sức khỏe của mình.

Với việc hướng dẫn cách đấu dây đèn Led tuýp. Và một vài lưu ý khi sử dụng đèn Led tuýp trên đây của công ty Gia Định Lighting thì chúng tôi ty vọng là quý khách hàng có thể yên tâm hơn. Khi lựa chọn sử dụng sản phẩm này. Mọi thông tin chi tiết, khách hàng có thể liên hệ đến chúng tôi để được hướng dẫn cụ thể và chi tiết nhất.

GIA ĐỊNH LIGHTING

  • Số P.903, Tầng 9, Tòa nhà Diamond Plaza, 34 Lê Duẩn, Phường Bến Nghé, Quận 1, Thành phố Hồ Chí Minh
  • 652 Quốc Lộ 13, KP.4, P. Hiệp Bình Phước, TP. Thủ Đức

 0938 599 267

[email protected]

 denledcomet.net

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *